2 cách mở máy ảnh iPhone 'cực nhanh' từ màn hình khóa không phải ai cũ – SKMOBILE
Giỏ hàng

2 cách mở máy ảnh iPhone 'cực nhanh' từ màn hình khóa không phải ai cũng biết

Thay vì phải mở khóa để truy cập vào máy ảnh, người dùng iPhone có 2 cách rất nhanh để máy ảnh sẵn sàng ngay từ màn hình khóa, hãy thử theo dướng dẫn dưới đây.

Trong cuộc sống hằng ngày, sẽ có những khoảnh khắc mà bạn muốn ghi lại bằng hình ảnh như chụp ảnh một chiếc siêu xe đi ngang qua hay chụp ảnh chú mèo của bạn vốn rất ít khi đứng yên.

Tuy nhiên, nếu phải mở khóa iPhone sau đó truy cập vào máy ảnh, khoảnh khắc thú vị và bạn muốn chụp sẽ không còn nữa. Rất may, Apple đã cung cấp hai cách dể mở camera nhanh mà không cần mở khóa thiết bị. Hãy xem cách mở camera của iPhone cực nhanh dưới đây.

Vuốt sang trái để mở máy ảnh iPhone
Để mở máy ảnh của iPhone nhanh, người dùng có thể thực hiện thao tác vuốt sang trái ở màn hình khóa. Đây là tính năng được cài mặc định sẵn trên iPhone nhưng không nhiều người biết điều này.

Người dùng cần bật màn hình lên bằng các thao tác như bấm nút nguồn, nút home (với iPhone đời cũ), gõ vào màn hình 2 lần hoặc chỉ đơn giản là nhấc máy lên.

Khi màn hình sáng lên với biểu tượng khóa, chỉ cần vuốt màn hình sang trái, camera của iPhone sẽ sẵn sàng để hoạt động. Mọi hoạt động, quay hoặc chụp của bạn vẫn sẽ diễn ra bình thường dù không mở khóa màn hình.

Cách làm này có thể áp dụng trên cả những chiếc iPhone có nút home trước đây và những chiếc iPhone tràn viền từ X trở đi.

Nhấn và giữ nút trên màn hình để bật máy ảnh iPhone

Nếu bạn dùng iPhone từ dòng X trở nên, ở góc phải bên dưới của màn hình sẽ có biểu tượng máy ảnh.

Để bật máy ảnh lên, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ biểu tượng đó. Camera của iPhone sẽ bật ngay sau đó kèm theo hiệu ứng rung nhẹ trong chưa đầy một giây.

Như vậy, chỉ với một trong hai thao tác nêu trên, bạn có thể dễ dàng đưa camera iPhone sang trạng thái hoạt động trong "chớp mắt" phục vụ nhu cầu quay chụp nhanh bất cứ lúc nào.

NAM QUỲNH, THEO NGUOIDUATIN.VN 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: | 0838366666| 0333674444 số 130 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Facebook Youtube Tiktok Top