Cách khắc phục điện thoại bị nóng máy khi chơi game – SKMOBILE
Giỏ hàng

Cách khắc phục điện thoại bị nóng máy khi chơi game

Tình trạng bị nóng máy khi chơi game lâu khá phổ biến trên các dòng smartphone, đặc biệt là những thiết bị có hệ thống tản nhiệt không tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng bị nóng máy khi chơi game.

Khi chơi game hạng nặng trong thời gian dài điện thoại rất dễ bị nóng máy. Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng tới hiệu suất của máy cũng như tuổi thọ pin. Để quá trình chơi game không bị gián đoạn mà vẫn giữ nhiệt độ máy ổn định các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Tháo ốp lưng điện thoại khi chơi game

Đeo ốp lưng cho điện thoại vừa tăng tính thẩm mỹ đồng thời giúp máy hạn chế bị trày xước. Tuy nhiên, ốp lưng làm máy tản nhiệt chậm hơn dễ dẫn tới tình trạng nóng máy. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tháo ốp khi sử dụng máy liên tục trong thời gian dài. Cách này cực kỳ hiệu quả nên bạn hãy ghi nhớ nhé.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình là yếu tố tiêu hao nhiều pin nên cũng phần nào làm ảnh hưởng tới nhiệt độ máy. Hãy điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải để không bị chói mắt đồng thời giúp ổn định nhiệt độ thiết bị. Cách làm này vừa giúp hạn chế tình trạng nóng máy lại giúp tiết kiệm pin đáng kể.

Không vừa sạc điện thoại vừa chơi game

Vừa sạc vừa sử dụng máy không chỉ làm nhiệt độ máy tăng nhanh mà nó còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Thậm chí nó còn có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tắt wifi, 4G/5G và các tính năng không cần thiết khi sạc pin. Đợi pin đầy rồi mới nên tiếp tục chơi game nhé.

Không chơi game ở gần các thiết bị có nhiệt độ cao

Một việc nữa bạn cần lưu ý để điện thoại không bị nóng khi chơi game là tránh xa các vật toả nhiệt như lò vi sóng, bếp ga, tủ lạnh…

Chỉ với vài mẹo nhỏ này cũng giúp thiết bị của bạn hạn chế bị nóng máy khi chơi game. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và an toàn khi chơi game trên smartphone.

VŨ THỊ VẺ, THEO NGUOIDUATIN.VN 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: | 0838366666| 0333674444 số 130 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Facebook Youtube Tiktok Top