Kinh nghiệm khi đi mua sạc cho iPhone 13 – SKMOBILE
Giỏ hàng

Kinh nghiệm khi đi mua sạc cho iPhone 13

Nếu như người dùng lần đầu tiên sử dụng iPhone, đồng nghĩa với việc họ sẽ phải sắm sửa cho một bộ sạc dành riêng cho chiếc máy của mình. Nhưng trước khi mua sạc mới cho iPhone, bạn cần lưu ý một vài điều sau nhé.

Apple từ trước đến nay luôn là người đi đầu xu hướng, bất kì thứ gì họ tạo ra hay cố tình bỏ đi cũng tạo thành một làn sóng khiến cho các hãng công nghệ khác phải chạy theo. Điển hình gần đây nhất chính là việc bỏ tặng củ sạc trong hộp của những chiếc iPhone với lý do ‘bảo vệ môi trường”, điều này đã làm cho rất nhiều hãng công nghệ khác làm theo. 

Sản phẩm mới đây nhất của Apple của là iPhone 13, tất nhiên nó cũng không tránh khỏi tình trạng “bảo vệ môi trường” như các đàn anh của mình. Nếu như người dùng lần đầu tiên sử dụng iPhone, đồng nghĩa với việc họ sẽ phải sắm sửa cho một bộ sạc dành riêng cho chiếc máy của mình. Nhưng trước khi mua sạc mới cho iPhone, bạn cần lưu ý một vài điều sau nhé.

1. Mua củ sạc “dởm”

Đây là một sai lầm cực kỳ lớn mà bất kỳ người dùng iPhone nào cũng mắc phải, đó là dùng củ sạc kém chất lượng. Thay vì việc người dùng bỏ tiền ra mua một củ sạc chất lượng cao, hay củ sạc chính hãng, thì người dùng lại rất hay sử dụng những sản phẩm có giá 50 nghìn trên thị trường. 

Trên thực tế, sản phẩm dởm tồn tại khá nhiều rủi ro, chúng rất dễ cháy nổ vì dòng điện quá tải không có mạch kiểm soát. Trong khi đó, nhưng bộ sạc chính hãng hay chất lượng cao thì luôn có chứng chỉ an toàn MFI, đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng mà bạn cần biết khi mua chọn mua củ sạc

2. Mua củ sạc công xuất quá lớn

Hiện nay, những thử nghiệm cho thấy dòng iPhone 13 hoàn toàn có thể sạc với công xuất lớn hơn 20W. Vì thế nên thậm chí hiện nay củ sạc nhanh mà Apple đang bán vẫn chưa đáp ứng đủ cho thiết bị này. Nhưng đó là đối với iPhone 13, còn những dòng iPhone cũ hơn thì công xuất sạc nhanh tối đa chỉ là 20W mà thôi, vì thế nên bộ sạc nhanh của Apple là vẫn đủ. 

Vấn đề mình muốn lưu ý ở đây là việc chúng ta thường mua những củ sạc quá công xuất như 33W hay 65W. Tất nhiên, chiếc iPhone của bạn vẫn sẽ được đưa vào trạng thái sạc nhanh, nhưng khoản tiền của bạn bỏ ra cũng ra đi nhanh như vậy. Vì thế nên hãy mua một củ sạc có công xuất đủ dùng với thiết bị của mình, tránh lãng phí không cần thiết.

3. Không mua dây sạc nhanh

Khi mua sạc cho iPhone, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần củ sạc nhanh là đủ, nhưng đó mới chỉ là một phần vì dây sạc cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Một điều mình muốn các bạn biết đó là iPhone chỉ nhận sạc nhanh khi dây sạc của bạn là dây Type-C to Lightning. Vì thế nên tất cả các sản phẩm dây sạc truyền thống Type-A to Lightning đều sẽ khiến cho củ sạc nhanh của bạn trở thành vô dụng.

Mong rằng chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có một cái nhìn đúng đắn về việc mua sạc cho iPhone mới. Nhớ chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết nhé. 

BÙI MẠNH, THEO NGUOIDUATIN.VN 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: | 0838366666| 0333674444 số 130 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Facebook Youtube Tiktok Top