Smartphone pin dung lượng lớn tuổi thọ pin có bền hơn không? – SKMOBILE
Giỏ hàng

Smartphone pin dung lượng lớn tuổi thọ pin có bền hơn không?

Smartphone pin dung lượng lớn tuổi thọ pin có bền hơn không? Liệu thay pin dung lượng lớn có thật sự là một sự lựa chọn thông minh giúp nâng cao tuổi thọ cho chiếc điện thoại thông minh của bạn. Hãy cùng phụ kiện điện thoại Bagi chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

mAh trên pin ý nghĩa là gì?
Bạn có biết mAh thông số trên pin smartphone có ý nghĩa là gì không? Chắc chắn khá nhiều bạn cũng như mình thắc mắc về thông số này. Liệu thông số này lớn thì pin có bền hơn không?

mAh trên pin là viết tắt của milliampere-hour. Đây là một đơn vị điện tích tương đương với việc cung cấp 1 milliamp dòng điện (3.6 coulombs điện tích) liên tục trong một giờ. Hiểu đơn giản rằng nếu trên pin ghi 1000 mAh có nghĩ là cung cấp dòng điện 1mA trong 1,000 giờ.  Nếu bạn không phải là người sảnh công nghệ, đặc biệt là các chị em phụ nữ thì đây sẽ là một câu hỏi khó phải không nào.

Hiện nay các dòng smartphone mới nhất đều có dung lượng pin lớn điều đó thu hút người dùng với mong muốn tăng thời gian sử dụng và độ bền cho chiếc điện thoại thông minh. Nhưng bạn phải biết rằng smartphone không thể duy trì trong hàng trăm hoặc hàng nghìn giờ vì chúng sử dụng dòng điện nhiều hơn 1mAh. Khi bạn sử dụng dòng điện lớn thì thời gian sạc càng rút ngắn đây là điều bạn nghĩ và nó đúng.

Nếu sử dụng pin dung lượng lớn thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn so với pin dung lượng nhỏ bởi khả năng tiêu thụ của mỗi chiếc điện thoại là khác nhau vì vậy hiệu suất tiêu thụ cũng có thể nói là khác nhau. Cụ thể nếu bạn sử dụng chiếc điện thoại A sử dụng nhiều ứng dụng thường sẽ tốn pin hơn so với chiếc điện thoại sử dụng ít ứng dụng điều này cũng ảnh hưởng tới thời gian tiêu thụ pin. Vậy nên đánh giá thời gian sử dụng pin thông qua dung lượng pin cũng chưa phải là một cách hay.

Hiện nay các dòng điện thoại thông minh mới đang ngày càng nâng cấp về phần cứng cũng như phần mềm giúp tối ưu hiệu suất sử dụng pin nhằm nâng cao thời gian sử dụng và đó thường là điểm thu hút người tiêu dùng.

Thời gian sử dụng pin và mAh
Để tìm hiểu chi tiết hơn chúng ta cùng thực hiện một bài thử nghiệm và xem kết quả từ Website AndroidAuthority đã sử dụng một loạt smartphone với nhiều thông số kỹ thuật và dung lượng pin khác nhau để chạy ứng dụng Speed ​​Test G và ghi lại thời gian cần thiết để tiêu hao hết toàn bộ dung lượng pin.

Đây là một bài kiểm tra rất khắc nghiệt để thấy được sự liên quan giữa thời gian sử dụng pin và mAh liệu dung lượng pin lớn có đồng nghĩa với thời gian sử dụng pin tốt hay không?

Hãy thử nhìn kết quả xem mong rằng thời gian sử dụng pin tăng lên ổn định khi dung lượng tăng lên nhưng có thể thấy điều này là chưa chính xác!

Trong bài test có những chiếc smartphone sở hữu dung lượng pin khổng lồ lên tới 5,000mAh và 6,000mAh. Thế nhưng Google Pixel 3a XL với dung lượng pin 3,700mAh mới là chiếc smartphone có thời gian sử dụng pin lâu nhất. Tất cả là nhờ vào thông số kỹ thuật cấp thấp của nó. Tương tự, chỉ có chênh lệch một vài phút giữa Pixel 4 XL 3,700mAh và Asus Zenfone 6 5,000mAh, nhấn mạnh rằng chỉ riêng dung lượng pin không phải là yếu tố quyết định thời lượng pin dài hay ngắn.

Điểm đáng chú ý từ ​​kết quả trên là rất nhiều smartphone hoạt động được khoảng giữa 3 giờ 30 phút và 4 giờ dưới áp lực phải hoạt động hết công suất. Đây dường như là tiêu chuẩn mà hầu hết các nhà sản xuất đều nhắm đến.

Điều mà bạn chắc chắn cũng nhìn thấy rõ ràng đó chính là thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm là nguyên nhân dẫn tới sự cạn kiệt pin nhiều nhất. Nhưng tại sao lại có điều này? Hãy cùng xem chi tiết hơn nhé!

Phần cứng và phần mềm ảnh hưởng như thế nào?

Điều này là rõ ràng, nhưng các phần cứng khác nhau sẽ sử dụng pin khác nhau. tỉ dụ, bộ xử lý tầm trung và cấp rẻ tiêu thụ ít năng lượng hơn so mang những vi xử lý cao cấp. kể chung, hiệu suất cao hơn đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn. Đây thường là lý do vì sao những trang bị giá cả rẻ thường sở hữu thời lượng pin dài hơn so với những dòng flagship dù cộng dung lượng pin.

Bài test ở đầu cho thấy ngay cả các mẫu flagship cao cấp cũng có thể sở hữu mức tiêu thụ năng lượng rất khác nhau. các nhà cung cấp cũng có thể ép hoặc hạ xung chipset và thậm chí can thiệp vào CPU để đạt điểm hiệu năng và điểm chuẩn mà họ cần. khuynh hướng màn hình với tốc độ làm mới tốc độ hơn đóng 1 phần to là lý do tại sao smartphone hiện tại tiêu thụ phổ biến năng lượng tương tự.

Đây cũng là lý do làm cho Galaxy S20 để mặc định độ làm tươi màn hình ở 60Hz, mặc dù chúng tương trợ 120Hz. Lý do rất thuần tuý, nội dung hiển thị càng nhanh được làm cho mới thì càng tiêu tốn phổ quát năng lượng. tương tự phần cứng thì phần mềm cũng là nguyên tố tác động đến tuổi thọ pin. Bằng bí quyết tắt những ứng dụng chạy nền sẽ giảm mức tiêu dùng CPU và số lần bị đánh thức.

Mạng 5G có gây tốn pin không?
Sự “ngốn” pin của kết nối 5G cũng là một yếu tố khiến các nhà sản xuất đau đầu. Các modem và linh kiện vô tuyến 5G đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với các thế hệ tương đương 4G trước đó.

Chipset tầm trung sở hữu modem 5G tích hợp sẵn chẳng hạn như Exynos 980 và Snapdragon 765G có thể nói sử dụng dung lượng pin ít hơn điều này cũng cho thấy được lợi thế của dòng sản phẩm cao cấp. Đây sở hữu thể là một phần lý do tại sao LG Velvet và thậm chí Google Pixel 5 đều ko dùng chipset hàng đầu của Qualcomm là Snapdragon 865.

Việc chuyển sang phần cứng 5G chắc chắn sẽ khiến cho việc nâng cao dung lượng pin trở thành cần phải có hơn. Lu Weibing – tổng giám đốc Redmi cho biết việc chuyển trong khoảng 4G sang 5G thường tiêu thụ thêm ít ra 20% năng lượng. vì thế, bạn sẽ cần dung lượng pin to hơn khoảng 20% ​​để đạt được thời lượng pin tương đương mang điện thoại 4G.

Tìm kiếm thời lượng pin tốt nhất
Điểm cốt lõi là việc lựa chọn một chiếc điện thoại smartphone không phải là chọn một chiếc có dung lượng pin lớn của nhà sản xuất uy tín mà bạn còn cần cân đối giá thành và khả năng lưu trữ cũng như phần cứng. Tất cả loại smartphone có càng phổ thông tính năng thì việc tính toán để cân bằng càng khó. phần lớn các nhà cung cấp cố gắng nhắm đến tiêu chí thăng bằng giữa phần cứng và dung lượng pin để giúp quý khách có thể tiêu dùng trong cả 1 ngày mà không nhất thiết phải sử dụng phụ kiện phụ trợ hay một chiếc điện thoại với dung lượng pin lớn hơn.

Bài kiểm tra ban đầu không xác định mối tương quan trực tiếp giữa dung lượng pin và thời gian sử dụng. Pin lớn hơn rõ ràng cung cấp nhiều năng lượng hơn để sử dụng, nhưng các lựa chọn phần cứng cơ bản được thực hiện bởi các nhà sản xuất có ảnh hưởng lớn đến kết quả sử dụng pin trên thực tế.

Nếu bạn là một game thủ thì chắc chắn điều bạn quan tâm cũng chính là dung lượng pin lớn để không còn tình trạng đang trong trận game mà phải đi sạc pin đúng không. Và một điều ai cũng biết rằng khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin sẽ không phải là một ý tưởng hay mà còn rất nguy hiểm cho chính bạn.

Theo Bagi

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: | 0838366666| 0333674444 số 130 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Facebook Youtube Tiktok Top