Giá Bitcoin trượt dốc, liệu bóng bóng sắp vỡ vụn? – SKMOBILE
Giỏ hàng

Giá Bitcoin trượt dốc, liệu bóng bóng sắp vỡ vụn?

Giá Bitcoin trượt dốc, liệu bóng bóng sắp vỡ vụn?

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá đồng tiền số Bitcoin bị trượt khá mạnh. Giá Bitcoin hiện tại đang ở mức xấp xỉ 36.000 USD/BTC, con số này khá xa với đỉnh giá 40.000 USD mới thiết lập tuần trước.

 

Giá đồng tiền số Bitcoin trượt mốc ngay trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ vài ngày trước, giá Bitcoin còn ở mốc 39.874 USD/đồng thì giờ chỉ còn chạm mốc 36.000 USD/đồng. Trước sự biến động giá trong phiên giao dịch đầu tuần, các nhà đầu tư cảm thấy bất an.

Theo Bloomberg, các chiến lược gia tại JPMorgan Chase & Co. Nhận định sự sụt giảm này có thể dẫn đến nhiều khoản lỗ sâu hơn của đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới. Ông Nikolaos Panigirtzoglou, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết Bitcoin có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự rời đi của các nhà đầu tư lướt sóng, trừ khi nó có thể bứt phá lên trên 40.000 USD/BTC.

Nhóm chuyên gia cho biết mô hình nhu cầu đối với giao dịch mua bán Bitcoin tương lai và Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale trị giá 22,9 tỷ USD sẽ góp phần định hình triển vọng của đồng tiền kỹ thuật số này. Nhóm chuyên gia JPMorgan nhận định: “Dòng chảy vào Grayscale Bitcoin Trust cần duy trì nhịp độ 100 triệu USD/ngày trong nhiều ngày tới để sự bứt phá xảy ra”.

Nhiều nhà đầu tư cũng lo lắng về “bong bóng Bitcoin” có thể nổ khi mà đồng tiền này bị trượt 12% từ mức kỷ lục 42.000 USD/BTC được thiết lập ngày 8/1. Chỉ trong xấp xỉ một tháng, giá đồng Bitcoin đã tăng gấp đôi từ mức 20.000 USD/BTC thiết lập hồi tháng 12 năm ngoái. Các chuyên gia tại JPMorgan nhận xét dòng đầu tư tổ chức vào các quỹ tín thác như Grayscale sẽ giúp đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới kéo dài đà tăng trưởng.

Nhóm chuyên gia chú thích rằng “sẽ làm lan truyền sự điều chỉnh của tuần trước, bên cạnh đó các tín hiệu xung lượng sẽ tự nhiên giảm dần từ đây cho đến cuối tháng 3”, nếu như Bitcoin không thể vượt ngưỡng 40.000 USD.

Chỉ trong vòng 1 năm, giá đồng tiền Bitcoin liên tục tăng mạnh và thiếp lập đỉnh mới khiến nhiều người thắc mắc. Một số ủng hộ đồng tiền số Bitcoin, số khác thì lo ngại sự bùng nổ của Bitcoin chỉ là bong bóng và sẽ sớm vỡ vụn.

 

Theo Techz.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: | 0838366666| 0333674444 số 130 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Facebook Youtube Tiktok Top