Thử ngay các cách lướt TikTok không chạm màn hình trên điện thoại – SKMOBILE
Giỏ hàng

Thử ngay các cách lướt TikTok không chạm màn hình trên điện thoại

 

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay. Đa số thời gian sử dụng của hầu hết người dùng trên điện thoại đều nằm trên ứng dụng này. Chắc hẳn khi lướt TikTok nhiều người sẽ cảm thấy mỏi tay hoặc phiền phức khi cứ liên tục lướt để xem video khác. Vậy có cách nào để không chạm tay vào màn hình nhưng vẫn lướt TikTok được không? Cùng tìm hiểu các cách lướt TikTok không chạm màn hình trên điện thoại trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách lướt TikTok không chạm màn hình trên điện thoại

1. Lướt TikTok không chạm màn hình với tính năng Cuộn tự động
Trên phiên bản cập nhật mới, TikTok đã mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng cuộn tự động. Khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể lướt TikTok mà không cần dùng tay chạm vào màn hình nữa. Ứng dụng sẽ tự động chuyển video tiếp theo cho bạn.

Để có thể sử dụng được tính năng này, yêu cầu ứng dụng TikTok trên điện thoại phải là phiên bản mới nhất. Vậy nên trước tiên bạn cần truy cập vào Cửa hàng ứng dụng để xem phiên bản TikTok đã được cập nhật chưa, nếu chưa hãy nhấn Cập nhật nhé!

Cập nhật TikTok để lướt video không chạm màn hình

Sau khi cập nhật phiên bản TikTok thành công, bạn tiến hành mở ứng dụng như bình thường. Để lướt TikTok không chạm màn hình, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Tại một video bất kỳ, bạn nhấn giữ vào video

Bước 2: Lúc này giao diện trên TikTok sẽ hiện lên các tùy chọn cho người dùng như Lưu video, Tốc độ phát lại, Cuộn tự động, Chia sẻ trên các nền tảng khác, …

Bước 3: Nhấn chọn tính năng Cuộn tự động

Cách lướt TikTok không chạm màn hình với Cuộn tự động

Sau khi hoàn tất, khi mỗi video chạy hết thì ứng dụng sẽ tự động chuyển xuống video tiếp theo cho bạn. Trong quá trình Cuộn tự động, bạn vẫn có thể lướt xem video tiếp theo nếu video hiện tại chưa chạy hết. Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ngừng cuộn nằm phía bên góc phải màn hình.

Với tính năng này bạn đã có thể rảnh tay để điện thoại trên giá đỡ và xem video trên TikTok dễ dàng rồi. Hạn chế được tình trạng một video TikTok phát lại nhiều lần khi đang bận không thể lướt màn hình được.

2. Cách lướt TikTok không chạm màn hình trên iPhone

Voice Control là tính năng được Apple bổ sung trên các dòng iPhone có hệ điều hành iOS 14 trở đi .Tính năng này cho phép người dùng có thể điều khiển các thao tác trên iPhone hoàn toàn bằng giọng nói với những câu lệnh đơn giản. Vậy nên, chúng ta có thể áp dụng tính năng này để lướt TikTok không chạm màn hình đơn giản và tiện lợi.

Để thực hiện, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Chọn Trợ năng => Chọn mục Khẩu lệnh

Vào mục Khẩu lệnh để cài đặt lướt TikTok không chạm màn hình

Bước 2: Chọn Tùy chỉnh các lệnh => Chọn Tạo lệnh mới

Tạo khẩu lệnh để lướt TikTok không cần chạm màn hình

Bước 3: Tại phần cụm từ, bạn nhập cụm từ mà mình sử dụng để ra lệnh khi sử dụng. Có nhiều ngôn ngữ tương thích trên Voice Control, tuy nhiên Tiếng Việt vẫn chưa được áp dụng trên tính năng này.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn vào Tác vụ => Chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh => Thực hiện thao tác lướt trên màn hình như đang lướt TikTok => Nhấn Lưu.

Thêm cử chỉ tùy chỉnh để lướt TikTok không chạm màn hình

Bước 5: Tại mục Ứng dụng, bạn tìm kiếm và chọn TikTok > Nhấn Lưu để hoàn thành

Chọn TikTok để áp dụng khẩu lệnh trên ứng dụng

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể sử dụng câu lệnh mà mình vừa thiết lập để lướt TikTok không chạm màn hình trên điện thoại iPhone. Khi muốn chuyển sang video kế tiếp, bạn chỉ cần đọc câu lệnh là được.

 Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị !

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: | 0838366666| 0333674444 số 130 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Facebook Youtube Tiktok Top